TỔ CHỨC HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CHO HỌC SINH TRƯỜNG PT DTNT THCS BẢO LÂM

Thứ ba - 11/12/2018 14:59

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018– 2019 của trường PT DTNT THCS Bảo Lâm , thực hiện kế hoạch chuyên môn nhà trường; căn cứ tình hình thực tế giảng dạy bộ môn Sinh  học tại trưởng PT DTNT THCS Bảo Lâm.

Thực hiện kế hoạch của tổ Hóa – Sinh – Thể dục- Âm nhạc – Mĩ thuật và phân công của nhóm Sinh, nhóm Sinh tổ chức thực hiện hoạt động học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh trường PT DTNT THCS Bảo Lâm.

Tham quan thực tế là một hoạt động ngoại khoá trong chương trình giáo dục toàn diện học sinh và hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ GD&ĐT phát động.

Thông qua việc học tập trải nghiệm thực tế tại khu du lịch ĐamB’ri nhằm :

+ Giúp học sinh nhận thức quá trình phát triển kinh tế du lịch , điều kiện tự nhiên và  kinh tế xã hội tại địa phương .

+ Nhận thức được vai trò của con người đối với môi trường, đặc biệt là vấn đề cải tạo và bảo vệ môi trường sống.

+ Tạo điều kiện cho học sinh tham quan học tập để gắn việc dạy học bổ sung kiến thức về học tập bộ môn sinh học, địa lí cho các em.

+ Rèn các kĩ năng, hình thành và phát triển các năng lực, bồi đắp các phẩm chất cho học sinh: hợp tác,….Tích hợp, liên môn giáo dục đạo đức, lối sống, lí tưởng sống, kĩ năng sống, giáo dục truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc thông qua các hoạt động học tập và rèn luyện.

Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Đây cũng là một điều kiện tốt để các em được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế  nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.
Một số hình ảnh hoạt động.

 

a4

 

a1


 

a2


 

a3
 
34

Xem thêm ảnh vào đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây