Hoạt động chào mừng 20 - 10 BCH Công đoàn trường PT DTNT THCS Bảo Lâm

Chủ nhật - 21/10/2018 15:12
Trong không khí thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của phụ nữ Việt. Hôm nay, Công Đoàn trường PT DTNT THCS Bảo Lâm, Ban nữ công đã tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ.
tạng Hoa
Tặng hoa cho các công đoàn viên nữ

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là một ngày lễ kỉ niệm nhằm tôn vinh phái đẹp – một nửa của thế giới. Ngày thể hiện sự quan tâm đên các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ. Vậy ngày lễ này bắt nguồn từ đâu, trên cả nước diễn ra những hoạt động gì ?

*Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, thời kì trước nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam". Phụ nữ nước Việt Nam có quyền bình đẳng với nam giới về các mặt sinh hoạt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình.

 Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

CTCĐ
Cô Nguyễn Thị Nhà CT CĐ ôn lại truyền thống 20-10

Trong không khí thi đua chào mừng  ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của phụ nữ Việt. Hôm nay, Công Đoàn trường PT DTNT THCS Bảo Lâm, Ban nữ công đã  tổ chức các hoạt động rất ý nghĩa  trong không khí vui tươi dành cho các chị em phụ nữ. Trông lễ kỉ niệm công đoàn đã trao quyết định cho hai công đoàn viên xin gia nhập công đoàn.

Thay mặt cho tất cả quý thầy CNV nam thầy Phạm Trường Lâm P. Bi thư chi Bộ, PHT nhà trường gửi tới chị em giáo viên CNV nữ trong trường những lời chúc tốt đẹp nhất. Tại lễ kỉ niệm  công đoàn trao phần thưởng giấy khên tới các công đoàn viên  xuất sắc, công đoàn viên hai giỏi năm học 2017 - 2018. Sau lễ kỷ niệm công đoàn tổ chức giao lưu cầu lông giữa các tổ công đoàn với nhau.

PHT
Thầy Phạm Trường Lâm chúc mừng ngày 20-10 tới công đoàn viên nữ
â
Thầy Phạm Trường  Lâm trao quyết định gia nhập công đoàn tới hai công đoàn viên
hia gioi
Trao giấy khen tới các công đoàn viên hai giỏi năm học 2017 -2018
sx
Trao giấy khen tới công đoàn viên xuất sắc năm học 2017 -2018
gl
gl
Thi đấu giao lưu giữa các tổ công đoàn
Có thể xem hình hoạt động 20-10 vào đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây