Lễ trưởng thành đội - triển khai phong trào chóng rác thải nhựa trong trường học

Thứ năm - 14/03/2019 20:26
Sáng thứ 2 đầu tuần ngày 11 tháng 3 năm 2019 trong tiết chào cờ Đội TNTP HCM đã tổ chức lễ trưởng thành đội cho tất cả các em học sinh lớp 9 và triển khai công tác tuyên truyền chóng rác thải nhựa trong trường học.
Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2018 – 2019 và hướng đến giáo dục cho đội viên chương trình công tác Đội .
- Giúp đội viên ý thức được trách nhiệm của bản thân khi đã trưởng thành từ đó các em tự giác rèn luyện hạnh kiểm, tích cực học tập, xây dựng hoài bão và lí tưởng sống tốt đẹp.
- Rèn cho đội viên kỹ năng chia sẻ và làm chủ cảm xúc. Qua buổi lễ trưởng thành các em sẽ gắn bó nhau hơn, đoàn kết nhau hơn. Từ đó các em sẽ biết giúp đỡ nhau nhiều hơn trong học tập và trong cuộc sống sau này.
- Qua buổi lễ trưởng thành các em còn có thái độ tích cực khi nghĩ về mái trường, yêu mến thầy cô giáo.
Một số hình ảnh buổi lễ.
vn
Văn nghệ chào mừng
vn
Chi đội lớp 9B 
cv
Chi Đội lớp 9A
vb
Đại diên BCH liên đội nhận khăn quàng từ hai chi đội trưởng thành

Đặc biệt trong buổi lễ hôm nay trường đã trao hai phần quà động viên đến hai em học sinh chuẩn bị đi thi học sinh giỏi cấp tĩnh, Em Phương Thị Kim Oanh và Hoàng Thị Thoa môn Lich Sử.
g
Cô Huỳnh Thị Hoa PHT trao quà đến hai em học sinh đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
     Cũng trong buổi sáng chương trình tuyên truyền đến các em học sinh cùng toàn thể CBCNV - GV về phong trào chóng rác thải trong trương học. Buổi tuyên truyền thiết thực nhất là với ngôi trường nội trú như các em đang theo học, nơi mà các em sinh hoạt ăn ở xem như ngôi nhà thứ hai của các em.
Với mục đích: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa; vận động, kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon dùng một lần góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. 

Tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon sử dụng một lần nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng, thải bỏ các sản phẩm nhựa, nilon không thân thiện với môi  trường.
 

vn
Học sinh tham gia trả lời câu hỏi về tác hại của rác thải nhựa
Hình ảnh buổi lễ vào đây
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây