Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chủ nhật - 04/06/2017 15:15
Nhân dip kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Thay mặt cho Lãnh đạo trường PT DTNT Bảo Lâm , Tôi xin trân trọng cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo HU – UBND Huyện Bảo Lâm – Cám ơn sự quan tâm của các cấp LĐ các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn Huyện Bảo lâm, Cám ơn sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo các xã – TT, Ban đại diện Hội CMHS đã tới dự, động viên Thầy và trò trường DTNT chúng tôi. Đặc biệt nhân ngày NGVN cho phép tôi gửi tới quý Thầy cô giáo – CBCNV – Các em HS trong nhà trường những lời chúc mừng
Bài phát biểu 20.11. 2016
 
Kính thưa Quý vị đại biểu ! Kính thưa Quý Hội Phụ huynh – Quý Thầy cô giáo – CBCNV trong nhà trường – Cùng toàn thể các em học sinh thân mến !
         
Nhân dip kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Thay mặt cho Lãnh đạo trường PT DTNT Bảo Lâm , Tôi xin trân trọng cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo HU – UBND Huyện Bảo Lâm – Cám ơn sự quan tâm của các cấp LĐ các cơ quan ban ngành đóng trên địa bàn Huyện Bảo lâm, Cám ơn sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo các xã – TT,  Ban đại diện Hội CMHS đã tới dự, động viên Thầy và trò trường DTNT chúng tôi. Đặc biệt nhân ngày NGVN cho phép tôi gửi tới quý Thầy cô giáo – CBCNV – Các em HS trong nhà trường những lời chúc mừng thân thiết và tốt đẹp nhất.
Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Lâm đồng, cùng với các trường học trong Tỉnh - Trường  PT DTNT Bảo lâm tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam; sơ kết thi đua đợt 1;Gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ CTrị, Chỉ thị số 1973/CT-TTg ngày 07/11/2011 của Thủ tướng chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đồng thời xây dựng và biểu dương những gương điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người; Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “ Mỗi Thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và cuộc vận động “ Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – trách nhiệm” trong cơ quan, đơn vị.
KN lần thứ 34 ngày truyền thống NGVN ( 20/11/1982 – 20/11/2016). Đây là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống tốt đẹp và tri ân các thế hệ nhà giáo, đội ngũ kỹ sư tâm hồn, lực lượng nòng cốt đào tạo nhân lực chất lượng cho đất nước – nhân tố đảm bảo cho sự thành công trong thời kỳ CNH – HĐH.
Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với các thầy giáo, cô giáo. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt, vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của các nhà giáo, của ngành Giáo dục nhưng cũng là ngày Hội của toàn dân.
Trong nhiều năm qua Nhà nước ta đã luôn ghi nhận những công lao to lớn của các nhà giáo Anh hùng, những nhà giáo ưu tú, tôn vinh những Nhà giáo mẫu mực, gia đình truyền thống nhà giáo. DTVN ta vốn có truyền thống hiếu học, vì thế nghề DH luôn luôn đươc quý trọng và đề cao, được tôn vinh. Không những thế - Dân tộc ta có truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”. Trong XH xưa vị trí của người Thầy đã được đặt rất cao. Thời PK, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “ Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới Vua nhưng trên Cha mẹ. Ca dao xưa có câu “ Muốn sang thì bắc cầu Kiều , Muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy”.
          Được coi trọng như vậy bởi người Thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người Thầy còn có sứ mệnh truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Ôn lại truyền thống nhà giáo Việt nam, chúng ta càng thêm yêu nghề dạy học và tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” như lời dạy  của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Chủ Tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vai trò của người Thầy. Người chỉ rõ “ Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này tích cực góp phần XD XHCN và CSCN. Chúng ta hãy tâm niệm lời dạy của bác Hồ kính yêu : “Người Thầy giáo tốt – Thầy giáo xứng đáng là Thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không được đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những Thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Được coi trọng như vậy, người Thầy phải đáp ứng yêu cầu rất cao của XH về nhân cách. Người Thầy phải là tấm gương mẫu mực để mọi người, nhất là học trò noi theo. Sự gương mẫu của người Thầy không phải chỉ giới hạn ở phạm vi trường học mà còn ở mọi nơi, mọi lúc, trong gia đình và ngoài XH. Và người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất. Công việc của họ thầm lặng mà ý nghĩa biết bao, thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, họ giống như những con ong thầm lặng giữa ngàn hoa để chắt chiu cho đời những giọt mật tinh túy và thơm ngọt nhất. Bởi vậy, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những con người vĩ đại năm nào chúng ta cũng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Ở nước ta có nhiều bậc Thầy cao quý như Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Võ Trường Toản, Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Dương Quảng Hàm, Đặng Thai Mai, Nguyễn Lân, Tạ Quang Bửu … Chính những bậc Thầy như vậy đã làm rạng danh đất nước ta, dân tộc ta.
          Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “ Trồng người”.  Những người Thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người Thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta. Ngày nay các Thầy giáo, cô giáo vẫn giữ được phẩm chất trong sạch, bền bỉ vượt qua mọi thử thách, luôn giữ mình “ Là tấm gương sáng cho học sinh noi theo”.  Dẫu rằng Thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ Thầy Cô giáo góp phần rất lớn, quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của đất nước. Như thế, nét đẹp truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” đã có từ ngàn xưa và được bảo tồn cho đến ngày nay. Có thể nói Ngày 20/11 đâu chỉ là ngày lễ của các Thầy Cô giáo mà còn là ngày Hội của mỗi chúng ta bởi hầu như ai chẳng có một thời cắp sách đến trường.
          Cũng nhân đây chúng ta bày tỏ lòng biết ơn những nhà giáo đã hy sinh, những nhà giáo đã nghỉ hưu hay đã chuyển công tác nhưng đã đóng góp rất nhiều công sức cho sự nghiệp giáo dục.
         Kính thưa Quý vị đại biểu!:
Năm học này Thầy và trò trường PT DTNT Bảo Lâm đã không ngừng cố gắng thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017– Năm học tiếp tục thực hiện NQ29- NQTW “ Hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD và ĐT, gắn với các phong trào thi đua thiết thực , gắn với các yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chăm lo cho học sinh DTNT.
          Thời gian qua, thầy trò chúng ta đã không ngừng cố gắng, vượt qua khó khăn nổ lực thi đua: Dạy tốt – Học tốt, cùng nhau cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, phấn đấu cho trường PT DTNT Bảo Lâm ngày một tiến bộ. Trong đợt thi đua này có nhiều Thầy cô tiêu biểu, trị xuất sắc được biểu dương lần ny:
          - Xin chúc mừng những nhà giáo xuất sắc tiên biểu như Cô Nguyễn Thị Tài, nhà giáo tận tụy tâm huyết với đời như Cô Phan Thị Thúy Niềm, cô Trần Thị Tòan, Thầy Trần Văn Danh, Thầy Kiều Việt Thu, thầy Nguyễn Văn Nhị, cùng với người nhiệt tâm với công việc: Cô Hoàng Thị Vân.
          Xin chúc mừng kết quả thi đua học tập các các em học sinh  về đích với 1495 điểm tốt mà xuất sắc nhất là lớp 7A, 9A và 9B. Chúc mừng kết quả thi đua toàn diện cho ba tập thể lớp 9B, 7A và 6B trong đợt thi đua lần này.
          Có được những thành tích trên và trường ngày một tiến bộ ngoài sự nỗ lực, cố gắng của Thầy và trò trường PT DTNT Bảo Lâm, còn có sự chỉ đạo sát sao của Sở GD – ĐT Lâm Đồng, sự quan tâm sâu sắc của Huyện ủy, UBND Huyện Bảo Lâm, sự giúp đỡ của các đơn vị bạn, sự hỗ trợ nhiệt tình của Quý bậc phụ huynh đã luôn quan tâm, tạo ĐK giúp đỡ cho nhà trường ngày một pht triển.
         Cuối cng Xin Kính chúc Quý vị đại biểu, quý Hội PH, Quý thầy cô sức khỏe và luôn tươi thắm như ngày Hội hôm nay, chúc các em học sinh luôn vui – khỏe – học tốt .
Xin trân trọng cảm ơn.
Hiệu trưởng
Nguyễn Ry
    Một số hoạt dộng  tải tại đây
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây