KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2019)

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN BẢO LÂM

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTNT BẢO LÂM

Số:………/KHLĐ

Bảo Lâm, ngày 05 tháng 03 năm 2019

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 88 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2019)

Căn cứ vào công văn số 13-Cv/HĐĐ về việc triển khai ngày hội “ Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn ” của Hội đồng đội huyện Bảo Lâm.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của trường PTDTNT.THCS Bảo Lâm tháng 03/2019 và kế hoạch công tác Đội của Liên đội trường PTDTNT.THCS Bảo Lâm năm học 2018 – 2019.

Liên đội trường PTDTNT.THCS Bảo Lâm xây dựng kế hoạch hoạt động Đội và phát động phong trào thi đua chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các hoạt động cụ thể như sau.

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh phấn đấu rèn luyện, học tập.

- Tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động do Liên đội tổ chức, phấn đấu trở thành đoàn viên, công dân có ích cho xã hội.

- Các nội dung hoạt động phải thực hiện theo đúng kế hoạch được biểu quyết trong Đại hội Liên đội vào đầu năm học.

- Các hoạt động phải đảm bảo thiết thực và mang tính giáo dục cao, đồng thời tổ chức được ở 100% các chi đội.

- Tất cả các anh chị phụ trách Chi đội phải bám sát các hoạt động của Chi đội mình.

II/ NỘI DUNG .

1/ Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho đội viên thiếu niên hiểu rõ và tự hào về truyền thống của Đoàn.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền sâu rộng trong toàn Liên đội về lịch sử, truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 88 năm phát triển, cống hiến trưởng thành. Thông qua nhiều hình thức như: qua các buổi phát thanh măng non, qua hệ thống bảng tin đội, qua buổi ôn truyền thống vào sáng 25/3 ( giờ chào cờ đầu tuần ).

- Kết hợp tổ chức các hoạt động: Ngày thứ 7 tình nguyện để tổng vệ sinh trường, lớp học vào chiều 23/03/2019

- Phát động thực hiện các phong trào thi đua về nền nếp, học tập:“Hoa điểm tốt” Đôi bạn cùng tiến – nhóm bạn học tốt, xây dựng cải tạo các công trình măng non.

2/ Các hoạt động cụ thể trọng tâm trong tháng

a/ Tổ chức trưởng thành đội cho HS  khối 9:

- Thời gian: sáng ngày 11/3/2019 (sáng thứ 2 đầu tuần)

-  Địa điểm: sân trường

- GVCN khối 9 nhắc các em chuẩn bị mỗi em 01 khăn quàng mới.

b/ Ra quân ngày thứ 7 tình nguyện:

-Thời gian thi: Dự kiến chiều ngày 23/3/2019.

- Thành phần: Chi đoàn và Liên đội.

c/ Thi diễu hành và ôn truyền thống:

- Thời gian: 6h45p sáng 25/03/2019 ( giờ chào cờ )

- Địa điểm: sân trường

- Thành phần tham dự: GV, HS.

- GVCN Chi đội hướng dẫn các em đi theo đoạn đường diễu hành, mặc đồng phục quần xanh áo trắng của nhà trường cấp, giầy dép có quai.

d/ Tổ chức lồng ghép ngày hội công nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện đội viên và thi dân vũ:

- GVCN nghiên cứu văn bản mà TPT đã gửi gmail, HS sẽ làm một bài thi trắc nghiệm kiến thức truyền thống khoảng 5 phút.

- Thời gian thi: chiều ngày 25/3/2019

- Địa điểm: sân trường

- Thành phần BGK: GV TPT,GVCN và BCH Chi đội.

* Lưu ý: thi dân vũ trang phục phải đồng phục ( có thể là đồng phục nhà trường, quần áo thể thao… ), giày dép có quai hoặc giày ba ta, các lớp tự lụa và tập một bài dân vũ. Tất cả các nội dung thi 100% đội viên HS tham gia.

II. BAN TỔ CHỨC  TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THÁNG 3:

1. Thầy Phạm Trường Lâm – PBT chi bộ, HP nhà trường – Trưởng ban.
  2. Cô Huỳnh Thị Hoa - HP nhà trường – Phó ban.
  3. Cô Nguyễn Thị Kim Hoa – GV TPT – thành viên.
  4. Thầy Nguyễn Đức Huy – BT Chi đoàn – thành viên.
  5. Thầy Bùi Phi Lương – thành viên.
  6. Thầy Nguyễn Tâm Tân – thành viên.
  7. Thầy Nguyễn Thanh Tuyền – thành viên.
  8. Cô Ngô Thị Bình – thành viên.
  9. 8 GVCN – thành viên.

III. BAN GIÁM KHẢO MỜI:

1. Chấm thi diễu hành:
  • Cô Nguyễn Thị Kim Hoa – GV TPT.
  • Thầy Bùi Phi Lương – TT tổ quản sinh.
  • Nguyễn Thanh Tuyền – GV Hóa
  1. Chấm thi dân vũ:
  • Cô Nguyễn Thị Kim Hoa – GV TPT.
  • Thầy Bùi Phi Lương – TT tổ quản sinh.
  • Thầy Nguyễn Đức Huy – BT Chi đoàn
  1. Chấm thi kiến thức truyền thống: GV TPT,GVCN và BCH Chi đội ( sẽ chấm chéo theo lịch phân công )

IV. DỰ KIẾN THƯỞNG:

1. Tổng điểm của 3 phần thi ( diễu hành, dân vũ, kiến thức truyền thống ), dự kiến sẽ thưởng như sau:

- 1 Nhất:                          400.000đ

- 1 Nhì:                            300.000đ

- 2 Ba:                              200.000đ/1 giải

Tổng thưởng:                  1.100.000đ

2. Hỗ trợ nước uống cho BTC, BGK và đội Nghi lễ - văn nghệ phục vụ.

3. Làm một maket để Liên đội tổ chức các hoạt động trong nhiều năm.

Trên đây là kế hoạch phát động thi đua chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2019 ) của Liên đội trường PTDTNT Bảo Lâm. Yêu cầu các Chi đội triển khai và thực hiện để hoạt động đạt kết quả tốt.

Duyệt kế hoạch của BGH

Người lập kế hoạch